Làm Đẹp

Dự báo giá vàng tuần tới: Quan điểm tiêu cực chiếm đa số


Kết quả dự báo giá vàng
Theo kết quả khảo sát của Kitco News Survey, giá vàng tuần tới sẽ khó đạt được những tín hiệu mạnh mẽ và các nhà phân tích Phố Wall và Phố Main không có nhiều niềm tin về việc áp lực bán ra sẽ kết thúc.
Thị trường vàng đã bị ảnh hưởng bởi áp lực bán ra khi tâm lí đầu tư rủi ro được cải thiện, minh chứng là giá kim loại quí đã giảm 3% trong tuần qua, tình hình tồi tệ nhất trong 2 năm rưỡi
Darin Newsom, giám đốc Darin Newsom Analysis, nhận định mặc dù vàng đã có một bước thụt lùi lớn nhưng thị trường chưa xuất hiện tình trạng bán tháo quá mức. Ông Newsom cho biết mức giá hỗ trợ tiếp theo là khoảng 1.407 USD/ounce.
Tuần này, 13 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. 4 nhà phân tích (31%) dự đoán giá vàng lên cao hơn vào tuần tới. 8 người (61%) dự đoán xu hướng ngược lại và 1 chuyên gia (8%) còn lại nhận định thị trường sẽ bình ổn.
Trong khi đó, 991 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 482 người (49%) hi vọng vàng tăng giá, 177 người (18%) đưa ra ý kiến trung lập và 33% còn lại nhận định giá vàng sẽ đi xuống.
Mặc dù hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ trong cuộc khảo sát vẫn dự đoán xu hướng tích cực cho vàng, nhưng đây là lần đầu tiên kể từ tháng 5/2019, tỉ lệ này đã giảm xuống dưới 50%. Số lượng người tham gia vào cuộc khảo sát trực tuyến cũng tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 9.
Bảng khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News. Nguồn: Kitco
Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng
Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, cho biết áp lực bán ra đã tạo ra thiệt hại đáng kể cho đà tăng giá vàng.
Ông Nedoss hiện đang theo dõi để xem liệu vàng có đạt mức hỗ trợ ở 1.405 USD/ounce hay không. Đây là mức đại diện cho số liệu trung bình động 200 ngày của thị trường.
Trong bối cảnh thị trường chứng khoán ở mức cao kỉ lục, rất khó để vàng tăng giá.
Kevin Grady, giám đốc của Phoenix Futures and Options LLC, cũng nhận định giá kim loại quí sẽ xuống thấp hơn trong thời gian tới và khuyến nghị giá bán ra là 1.480 USD/ounce.
Christopher Vecchio, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại DailyFx.com, dự đoán vàng khó được hỗ trợ khi mà thị trường chứng khoán đang lên cao, cùng với đó là lợi suất trái phiếu và tâm lí đầu tư đang được cải thiện.
Ông Vecchio cho biết không có gì ngạc nhiên khi thấy giá vàng xuống gần mức thấp nhất trong 3 tháng khi lợi suất trái phiếu 10 năm được đẩy lên gần hơn tới mức 2%.
Trong môi trường hiện tại, Vecchio cho biết giá vàng có thể đạt mức mục tiêu hỗ trợ tiếp theo trong khoảng từ 1.430 USD đến 1.420 USD/ounce.
Mặc dù vậy, ông Vecchio cũng có ý kiến rằng giới đầu tư có thể bỏ qua đợt giảm giá này do đây chỉ là động thái ngăn hạn và vàng vẫn có sự hỗ trợ cơ bản mạnh mẽ trong thời gian dài.
Bất chấp tất cả những tin tức tiêu cực trên thị trường vàng, một số nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ kim loại quí.
Một số nhà phân tích cho rằng thị trường hơi quá lạc quan về việc dự đoán cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ chấm dứt.
Thứ Sáu (8/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến tình hình thương mại trở lại bất ổn khi bác bỏ tuyên bố rằng chính phủ nước này sẽ giảm bớt một số thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc.
Afshin Nabavi, giám đốc giao dịch với MKS (Thụy Sĩ) SA, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News rằng mặc dù vàng đã có một tuần khó khăn, nhưng rất khó để giá kim loại quí giảm mạnh.
Ông Nabavi là một trong những người vẫn tiếp tục giữ quan điểm đầu tư vào vàng trong dài hạn do tình hình thế giới vẫn còn nhiều rủi ro.
Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report, cũng nhận định giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới và cho rằng các nhà đầu tư không nên quá tích cực về vấn đề chiến tranh thương mại.
Ông Baker nói thêm rằng khả năng thỏa thuận thương mại có thể kí kết không được phản ánh trên thị trường đồng và nhân dân tệ Trung Quốc.
Theo ông Baker, nếu thị trường tin rằng một thỏa thuận sắp đạt được kết quả thì giá đồng sẽ tăng vọt lên trên mức 6.000 USD/ tấn. Trong khi đó, mặc dù đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã được củng cố dưới mức 7 đổi một USD trong tuần qua, nhưng tỉ giá này đã vọt lên cao hơn trong vài giờ.
Cả hai sự kiện trên cho thấy một số người vẫn hoài nghi về việc một thỏa thuận thương mại sẽ diễn ra. Ông Baker đưa ra quan điểm vàng sẽ có khả năng phục hồi trong tuần tới, theo Kitco News.
————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-

Nguồn: https://formazione.eu.com/

Xem thêm bài viết khác: https://formazione.eu.com/lam-dep/

Làm Đẹp
Thời tiết 12h 01/06/2020: Miền Bắc nắng nóng đến hết tuần| VTC14
Làm Đẹp
Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, mưa to | Dự báo thời tiết đêm 8 ngày 9/10
Làm Đẹp
Dự báo thời tiết 11/06/2020 | Cảnh báo mưa đá, giông lốc | VTC16
There are currently no comments.